ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ เกี่ยวกับเรา

ความเป็นมาและความสำคัญ วท.ตราด

ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการเพื่อการศึกษาหมายถึงหน่วยงานที่สำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดตั้งขึ้นในทุกๆสถานศึกษาในสังกัดโดยมีวัตถุประสงค์
  • เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาขีด ความสามารถของนักเรียนนักศึกษาประชาชนทั่วไปที่สนใจให้สามารถนำความรู้ ทักษะวิชาชีพ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์เชิงพาณิชย์ให้มีความพร้อมที่จะเริ่มประกอบธุระกิจของตนเอง หรือพัฒนาต่อยอดธุระกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
กลุ่มเป้าหมาย
  • กลุ่มเป้าหมายในสถานศึกษาได้แก่ นักเรียนนักศึกษา ที่ศึกษาอยู่ภายในสถานศึกษา
  • กลุ่มเป้าหมายนอกสถานศึกษาได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มพัฒนาสตรี กลุม OTOP ศิษย์เก่า ผู้ว่างงาน และประชาชนทั่วไปที่สนใจ

บริการชุมชน ของเรา

ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน และ ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา วท.ตราด

ส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนา

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อการศึกษาหมายถึงหน่วยงานที่สำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดตั้งขึ้นในทุกๆสถานศึกษาในสังกัดโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาขีด ความสามารถของนักเรียนนักศึกษาประชาชนทั่วไปที่สนใจให้สามารถนำความรู้ ทักษะวิชาชีพ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์เชิงพาณิชย์ให้มีความพร้อมที่จะเริ่มประกอบธุระกิจของตนเอง หรือพัฒนาต่อยอดธุระกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

การให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ

• บริการให้คำปรึกษา และการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่บ่มเพาะวิสาหกิจ ในเรื่องการจัดตั้ง แผนธุรกิจ และเริ่มต้นดำเนินธุรกิจ
  • บริการเป็นตัวกลาง ในการประสานงานแนะนำทีมที่ปรึกษาเฉพาะทาง
  • บริการฝึกอบรม ให้ความรู้พื้นฐานและกิจกรรมในการดำเนินธุรกิจประกอบด้วย การตลาด การเงินการบัญชี วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อที่จะได้ทำแผนธุรกิจ

service1

ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center)

เพื่อพัฒนาให้นักเรียน นักศึกษา ได้เกิดการเรียนรู้เชิงประสบการณ์มีจิตอาสา และนำความรู้ที่ได้เรียนมา ช่วยเหลือชุมชน
  • บริการซ่อม รถยนต์ รถจักรยานยนต์เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
  • บริการสร้างอาชีพใหม่หรือต่อยอดอาชีพ
  • พัฒนา การนำเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพ